An Ninh - Quốc Phòng

Hội nghị tiếp xúc giữa Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội khóa 14 với cử tri quận Tây Hồ sau kỳ họp thứ 3 

Chiều ngày 15/11/2011, Thường trực HĐND quận phối hợp với UBND - UB MTTQ quận tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội khóa 14 (đơn vị bầu cử số 5) với cử tri quận Tây Hồ sau kỳ họp thứ 3.

Ông Nguyễn Văn Tài – Chánh Thanh tra Nhà nước quận Tây Hồ thay mặt tổ Đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đã đọc báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố và báo cáo của UBND thành phố trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3 HĐND Thành phố.

Cử tri quận Tây Hồ nhất trí cao với Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố và đồng tình với báo cáo ngắn gọn xúc tích, dành nhiều thời gian để cử tri phát biểu ý kiến.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã thẳng thắn bày tỏ những ý kiến liên quan đến thẩm quyền giải quyết của Thành phố và quận như: vấn đề quản lý quy hoạch của Thủ đô Hà Nội, tiến độ các dự án đang triển khai như Văn Cao – Hồ Tây, dự án Nam Thăng Long; Cử tri phường Bưởi đề nghị Thành phố tiếp tục nghiên cứu dành khu đất tại ngõ 282 Lạc Long Quân để triển khai xây trường mầm non, nhà sinh hoạt khu dân cư và trụ sở công an phường; Nhiều ý kiến cử tri đề nghị thành phố nghiên cứu cho mở rộng cửa khẩu đường Âu Cơ (trước trụ sở UBND phường Nhật Tân) và cửa khẩu đối diện 264 đường Âu Cơ để thuận tiện cho nhân dân đi lại và hạn chế ùn tắc giao thông; Đề nghị thành phố xem xét việc đặt tên cho các tuyến đường xung quanh Hồ Tây, thu hồi những khu đất của các tổ chức, đơn vị sử dụng không hiệu quả; Cử tri đề nghị Thành phố nên nghiên cứu các biện pháp giảm ùn tắc giao thông cho Thành phố (tại kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố đã bàn vấn đề này tuy nhiên nhiều cử tri thấy biện pháp chưa cụ thể. Biện pháp thay đổi giờ làm, giờ học có thể sẽ càng làm ách tắc do bị rối về giờ giấc sinh hoạt của người dân). Cử tri đề xuất vấn đề giảm ách tắc giao thông cần quan tâm đến hạ tầng cơ sở và giáo dục ý thức của người dân.

Ông Nguyễn Phúc Quang – Chủ tịch UBND quận, thay mặt lãnh đạo quận Tây Hồ đã tiếp thu và trao đổi những vấn đề liên quan đến thẩm quyền của quận, mong muốn cử tri đồng tình ủng hộ để thực hiện tốt các dự án đang triển khai trên địa bàn quận.

Thay mặt tổ đại biểu HĐND Thành phố, ông Trần Huy Sáng – Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hà Nội đã tiếp thu toàn bộ và trao đổi từng ý kiến, kiến nghị của cử tri. Tổ đại biểu đã thể hiện rõ quan điểm của mình đối với những ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền, chức năng, nhiệm vụ của các đại biểu./.

MT


Ý kiến của bạn
Họ tên
Thư điện tử
Tiêu đề

Reload Image
Mã bảo mật:

Nội dung
 

Bài viết khác
Bình chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của website
  Tốt
  Khá
  Trung bình
  Kém

Bản đồ số