Đề nghị Nhân dân chấp hành Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05/CT-UBND của UBND TP. Hà Nội

Trong thời gian gần đây, một bộ phận người dân phường Phú Thượng xuất hiện tâm lý chủ quan, không thực hiện nghiêm Chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ, vẫn còn một số người dân không ở tại nhà, ra ngoài trong trường không thực sự cần thiết như tập thể dục tại vườn hoa vòng xuyến cầu Nhật Tân, tuyến đường 5m ngoài đê An Dương Vương, tuyến đường 40m và khu vực ao làng đình chùa Phú Gia... tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đe doạ tính mạng của bản thân gia đình và Nhân dân phường Phú Thượng; Uổng phí công sức của các Bác, các Đồng chí cán bộ cơ sở ở khu dân cư.

Trong thời gian qua, các Bác, các Đồng chí Cấp uỷ chi bộ, Ban công tác mặt trận, Tổ trưởng và Tổ phó các tổ dân phố, các ngành đoàn thể các địa bàn dân cư đã rất vất vả, không quản ngại ngày đêm, nỗ lực hết mình, đem hết sức lực, trách nhiệm, nhiệt tình, chủ động, quyết liệt triển khai rất hiệu quả công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt trong công tác tuyên truyền vận động Nhân dân nghiêm túc chấp hành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND Thành phố.
    Tuy nhiên thời gian gần đây, một bộ phận người dân phường Phú Thượng xuất hiện tâm lý chủ quan, không thực hiện nghiêm Chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ, vẫn còn một số người dân không ở tại nhà, ra ngoài trong trường không thực sự cần thiết như tập thể dục tại vườn hoa vòng xuyến cầu Nhật Tân, tuyến đường 5m ngoài đê An Dương Vương, tuyến đường 40m và khu vực ao làng đình chùa Phú Gia... tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, đe doạ tính mạng của bản thân gia đình và Nhân dân phường Phú Thượng; Uổng phí công sức của các Bác, các Đồng chí cán bộ cơ sở ở khu dân cư.
     Tổ công tác Phòng chống dịch Covid-19 phường Phú Thượng đã tiến hành tuần tra nhắc nhở và đã xử phạt nhiều trường hợp không chấp hành thực hiện Chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ.
      Nhằm chung tay ngăn ngừa không để dịch bệnh COVID-19 xảy ra, bảo vệ sức khỏe và tính mạng Nhân dân trên địa bàn phường Phú Thượng; Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 phường Phú Thượng yêu cầu Nhân dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cấp thiết, tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự giác bảo vệ mình, gia đình mình và có trách nhiệm với cộng đồng.
     Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 phường Phú Thượng thường xuyên, liên tục tăng cường tuần tra, xử phạt và nêu tên người vi phạm trên hệ thống loa truyền thanh của phường, đồng thời lập danh sách đề nghị Cấp uỷ Chi bộ xem xét tư cách đảng viên, đề nghị Khu dân cư xem xét tư cách công dân, niêm yết trên bảng tin của Tổ dân phố để công khai tới Nhân dân được biết.

Xin trân trọng cảm ơn!

Dưới đây là danh sách và một số hình ảnh của những người vi phạm đã bị xử phạt, nhắc nhở: