Kinh Tế - Chính Trị

PHƯỜNG PHÚ THƯỢNG ĐƯỢC CÔNG NHẬN DANH HIỆU PHƯỜNG VĂN HÓA 

Sau 5 năm phấn đấu quyết liệt, ngày 30/01/2019, phường Phú Thượng vinh dự được UBND quận Tây Hồ ra Quyết định công nhận đạt danh hiệu Phường Văn hóa. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của phường.

           Năm 2018 là năm thứ 5 phường Phú Thượng phấn đấu về mọi mặt để xây dựng Phường Văn hóa cũng như xây dựng thương hiệu Làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng. Thực hiện Đề án số 03/ĐA-QUTH ngày 02/4/2009 của Quận ủy Tây Hồ về việc xây dựng Phường Văn hóa, Đảng ủy phường Phú Thượng đã xây dựng Nghị quyết chuyên đề số 78-NQ/ĐU để lãnh đạo hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn phường thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng phường văn hóa. Việc triển khai thực hiện các tiêu chí xây dựng phường văn hóa đã được cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân đoàn kết nhất trí đồng thuận cao; nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân có chuyển biến khá rõ nét. Các hoạt động văn hóa – xã hội được duy trì và đẩy mạnh; cán bộ, đảng viên luôn gương mẫu, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân tham gia hưởng ứng và thực hiện các tiêu chí xây dựng Phường văn hóa gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thực hiện tốt mô hình “Tổ dân phố không rác”, duy trì quản lý các đoạn đường tự quản của các hội đoàn thể Xanh – Sạch – Đẹp; trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định, không để vật nuôi thả rông ra đường. Kinh tế phát triển, Làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng được tuyên truyền quảng bá sâu rộng. Cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, đời sống tinh thần nhân dân được cải thiện nâng cao, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn phường được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Ngày 16/5/2019, lễ đón nhận danh hiệu Phường Văn hóa và thương hiệu Làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng sẽ diễn ra, thời điểm này cũng là dịp cả nước đang hân hoan thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước: Ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Ngày Quốc tế lao động 1/5, 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có được kết quả này là sự nỗ lực, đoàn kết, tận tâm của tập thể cán bộ, nhân dân phường Phú Thượng; cùng với sự chỉ đạo, giúp đỡ của các sở, ngành Thành phố Hà Nội, sự chỉ đạo sát sao của Quận ủy – HĐND – UBND quận.

 

Bằng công nhận danh hiệu Phường Văn hóa

Kết quả rất đáng tự hào nhưng nhiệm vụ trước mắt cũng rất khó khăn. Xây dựng đạt danh hiệu phường văn hóa đã khó nhưng việc giữ vững danh hiệu đó lại càng khó hơn. Vì vậy toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Phú Thượng xác định luôn đoàn kết một lòng, phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, duy trì phát triển Làng nghề truyền thống để từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, góp phần giữ vững phường văn hóa và thương hiệu Làng nghề truyền thống Xôi Phú Thượng một cách hiệu quả và bền vững.


Ý kiến của bạn
Họ tên
Thư điện tử
Tiêu đề

Reload Image
Mã bảo mật:

Nội dung
 

Bài viết khác
Bình chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của website
  Tốt
  Khá
  Trung bình
  Kém

Bản đồ số