Kinh Tế - Chính Trị

NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI KHU DÂN CƯ SỐ 14 

Ngày 12/11/2018, tại nhà sinh hoạt cộng đồng KDC số 14 đã diễn ra Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày hội là dịp ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc qua 88 năm xây dựng và trưởng thành, đồng thời cũng là dịp để người dân thấy được trách nhiệm của mình trong việc xây dựng khôi đại đoàn kết vững mạnh.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thục Nương - Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc quận. Về phía lãnh đạo phường có đồng chí Nguyễn Mạnh Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Bùi Tuấn Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Đặc biệt, có sự tham gia của các ông, các bà cư dân của KDC số 14.

Đặc biệt, tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Bí thư Chi bộ KDC số 14 đã có bài phát biểu vô cùng ý nghĩa và sâu sắc về giai đoạn lịch sử đấu tranh chống thực dân, phong kiến dẫn đến sự thành công của Cách mạng tháng 8 và sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã hun đúc nên tinh thần đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời bày tỏ sự suy ngẫm của đồng chí về vai trò, tầm quan trọng của hạnh phúc và mối quan hệ giữa hạnh phúc của cá nhân với hạnh phúc của tập thể trong việc phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân vào thời đại hiện nay. Sau đây là toàn văn bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Văn Cường:

Cách mạng tháng Tám là bước ngoặt trọng đại trong tiến trình lịch sử nước nhà. Một chân trời mới mở ra với nền cộng hòa non trẻ. Đứng đầu nhà nước này là một vị Chủ tịch giàu cốt cách gánh vác, dường như ở đây đã có sự chuẩn bị mang ý nghĩa cơ trời vận đất.

Đấy là những ngày tháng đẹp nhất trong những ngày tháng đẹp, để hôm nay ngoảnh lại mỗi người trong chúng ta còn chưa hết rưng rưng. Hãy hình dung, từ vũng bùn nô lệ, một đám đông khổng lồ vùng dậy với hai bàn tay trắng và quả tim nóng, gọi nhau đứng quanh Người, gọi nhau làm một cuộc lên đường rất dài và rất nhiều chông gai, dám sống và dám chết cho nền tự do độc lập dân tộc, trong đó có chính mình. Thân phận mỗi người dân đất Việt đã được Người nhìn nhận bằng một tầm nhìn mang khát vọng nhân quyền ở một xã hội có giai cấp. Người trở về Tổ quốc như một huyền thoại, như một giấc mơ mà lại cũng hết sức gần gũi. Người ra đồng cùng bà con tát nước chống hạn, cùng các cụ già trồng cây, bón cơm mớm cháo cho trẻ thơ và làm thơ gửi cả nước mỗi lần xuân về.

Ngạn ngữ có câu: người mạnh nhất là người biết nói đùa. Lại có câu: mọi việc nghiêm chỉnh đều giấu dưới nụ cười. Càng đau càng phải biết cười, cho nên Bác của chúng ta mới hay cười. Thiết nghĩ, sau nụ cười của bác là mênh mông một tình yêu thương con người. Nhà văn Xô-viết Mendextam đã viết: Tôi nhìn thấy trong nụ cười Nguyễn Ái Quốc có ánh sáng của một nền văn hóa tương lai.

Trên góc phải của mọi loại giấy tờ hành chính, đều ghi quốc hiệu và tiêu ngữ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa – Độc lập Tự do Hạnh phúc nay đổi là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam – Độc lập Tự do Hạnh phúc. Dòng đầu nêu rõ thể chế chính trị của quốc gia, còn ở dòng thứ hai ý nghĩa của độc lập, tự do thì đã rõ nhưng có ai đặt câu hỏi tại sao không phải là thịnh vượng, hùng cường, văn minh hay tiến bộ mà lại là hạnh phúc. Có thể lâu nay ta vẫn nghĩ về hạnh phúc như một sự sáo rỗng, bởi không thể xác định được một cách cụ thể nó bao hàm điều gì. Hạnh phúc phải chăng là thành đạt, giàu có hay là được tôn vinh? Là được hưởng thụ bất cứ thứ gì ta muốn? Là chia sẻ và được xẻ chia? Là đem niềm vui đến cho người khác? Hay chính là sự hài lòng của riêng bản thân mình?

Có lẽ chúng ta vẫn nghĩ hạnh phúc là vấn đề của riêng tư, cá nhân nhưng không phải vậy. Nếu bạn lo buồn hay gặp bất trắc thì ít nhất cha mẹ, bạn bè sẽ đều thấy xót xa, lo lắng cho bạn. Còn nếu bạn vui tươi, sung sướng thì ít nhất cũng làm cho chừng đó người cảm thấy yên lòng, lạc quan khi nghĩ về bạn. Mỗi con người là một mắt xích, dù rất nhỏ nhưng đều gắn kết và ảnh hưởng nhất định đến người khác và người khác ấy lại ảnh hưởng đến người khác nữa. Vậy thì chúng ta phải tin rằng, sống hạnh phúc chính là đóng góp cho xã hội một cách căn cơ nhất. Sự bền vững của một đất nước phải được xây dựng từ mỗi cuộc đời riêng lẻ của từng người dân. Chính vì lẽ đó, mỗi chúng ta đều phải bồi đắp chính bản thân thành một con người tốt đẹp và cảm nhận được niềm hạnh phúc, chỉ có như vậy mới có thể mang lại hạnh phúc cho người khác và đóng góp những điều tốt đẹp cho đất nước.

Nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của KDC chúng ta, tôi xin phép được kính chúc các ông các bà, các quý vị đại biểu cùng toàn thể gia đình luôn có nụ cười trên môi và hạnh phúc ngập tràn trong mỗi ngày ta sống, mỗi bước ta đi và luôn ghi nhớ một điều: hãy sống và hành động theo phương châm “một người vì mọi người, mọi người vì một người”. Chỉ có như vậy, dân tộc ta mới trường tồn, đất nước ta mới ngày càng tươi đẹp, giàu mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp từ ngày hội đoàn kết toàn dân khu dân cư số 14

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

 


Ý kiến của bạn
Họ tên
Thư điện tử
Tiêu đề

Reload Image
Mã bảo mật:

Nội dung
 

Bài viết khác
Bình chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của website
  Tốt
  Khá
  Trung bình
  Kém

Bản đồ số