THÔNG BÁO VỀ LỄ QUỐC TANG NGUYÊN TỔNG BÍ THƯ ĐỖ MƯỜI (NGÀY 06, 07/10/2018)

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao sức yếu, đồng chí Đỗ Mười - nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã từ trần hồi 23 giờ 12 phút ngày 01/10/2018 (tức ngày 22/8 năm Mậu Tuất) tại Bệnh viên Trung ương Quân đội 108.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Đỗ Mười - nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với nghi thức Lễ Quốc tang trong 02 ngày (ngày 06, 07/10/2018).

Căn cứ Nghị định 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về việc tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức; trong Lễ Quốc tang UBND phường Phú Thượng thực hiện một số nghi thức sau đây:

1. Về việc treo cờ rủ

- Treo cờ rủ trong 2 ngày Lễ Quốc tang (06 và 07 tháng 10 năm 2018)

- Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang, có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng dải băng cờ đen buộc không để cờ bay.

2. Về việc dừng các hoạt động kỷ niệm, vui chơi, giải trí trong ngày Lễ Quốc tang

Dừng hoãn các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi giải trí khác theo Kế hoạch trong 02 ngày 06 và 07 tháng 10 năm 2018.