THÔNG BÁO VỀ LỄ QUỐC TANG CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG (NGÀY 26, 27/9/2018)

Sau một thời gian lâm bệnh nặng, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do bệnh nặng, đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần hồi 10 giờ 05 phút ngày 21/9/2018 (tức ngày 12/8 năm Mậu Tuất) tại Bệnh viên Trung ương Quân đội 108.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Trần Đại Quang với nghi thức Lễ Quốc tang trong 02 ngày (ngày 26, 27/9/2018).

Căn cứ Nghị định 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về việc tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức; trong Lễ Quốc tang UBND phường Phú Thượng thực hiện một số nghi thức sau đây:

1. Về việc treo cờ rủ

- Treo cờ rủ trong 2 ngày Lễ Quốc tang (26 và 27 tháng 9 năm 2018)

- Cờ rủ là Quốc kỳ, có dải băng tang, có kích thước bằng 1/10 chiều rộng lá cờ, chiều dài theo chiều dài của lá cờ và chỉ treo cờ đến 2/3 chiều cao của cột cờ, dùng dải băng cờ đen buộc không để cờ bay.

2. Về việc dừng các hoạt động kỷ niệm, vui chơi, giải trí trong ngày Lễ Quốc tang

Dừng hoãn các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi giải trí khác theo Kế hoạch trong 02 ngày 26 và 27 tháng 9 năm 2018.