Văn Hóa - Xã Hội

Ra quân Tổ công tác xử lý chó thả rông 

Việc nuôi chó để làm cảnh hay giữ nhà đã là một thói quen của không ít người Việt. Tuy nhiên, việc nuôi chó theo đúng quy định nuôi nhốt thì không phải ai cũng chấp hành nghiêm chỉnh. Trên thực tế, bất chấp các quy định, tình trạng chó thả rông, không đeo rọ mõm tự do chạy nhảy vẫn phổ biến ở những khu vực công cộng, gây nguy hiểm cho nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Không những thế, chó thả rông còn phóng uế bừa bãi, gây mất vệ sinh môi trường.

Nhiều nhà nuôi chó, nhưng cứ sáng sớm và chiều tối, thả chó cho đi vệ sinh, phóng uế bừa bãi ra đường, vỉa hè và trước cửa nhà hàng xóm. Bên cạnh đó, có hộ nuôi chó nhưng không tiêm phòng dại, không rọ mõm cho chó khi ra đường, khiến những con vật nuôi này trở thành mối đe dọa đối với những người xung quanh và nguy cơ bùng phát bệnh dại.

Tổ công tác xử lý chó thả rông phường Phú Thượng thường xuyên ra quân xử lý vi phạm, nhằm góp phần nâng cao ý thức của Nhân dân trong việc chấp hành tốt các qui định về nuôi chó, mèo giữ gìn môi trường sống sạch đẹp - an toàn - văn minh

 

 


Ý kiến của bạn
Họ tên
Thư điện tử
Tiêu đề

Reload Image
Mã bảo mật:

Nội dung
 

Bài viết khác
Bình chọn
Khả năng đáp ứng thông tin của website
  Tốt
  Khá
  Trung bình
  Kém

Bản đồ số