HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CÔNG TÁC CÁCH LY Y TẾ TẠI NHÀ, NƠI CƯ TRÚ TRONG PHÒNG CHỐNG COVID-19

Ngày 09/03/2020, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 phường Phú Thượng đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú. Tới dự Hội nghị có sự góp mặt của các đồng chí Lãnh đạo UBND phường, BCH Công an phường, BCH Quân sự phường. Đặc biệt, Hội nghị có sự tham dự của thạc sỹ bác sỹ Trần Thị Bạch Tuyết - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Tây Hồ.

Cách ly y tế là biện pháp rất quan trọng để kiểm soát và ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh COVID-19.

Bộ y tế hướng dẫn tự cách ly y tế tại nhà và nơi lưu trú như sau:

-         Người được cách ly cần:

+ Tự cách ly trong vòng 14 ngày.

+ Cách ly tại phòng riêng, nếu ở phòng chung phải kê giường cách nhau ít nhất 2m.

+ Không được tự ý rời khỏi khu cách ly.

+ Không tiếp xúc hoặc trực tiếp, ăn chung với người trong gia đình, nơi lưu trú.

+ Thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

+ Đo than nhiệt ít nhất 2 lần/1 ngày, ghi kết quả vào phiếu theo dõi sức khỏe.

+ Thu gom khẩu trang, giấy lau mũi, miệng đã sử dụng vào túi đựng riêng; giao cho cán bộ y tế xử lý.

+ Báo ngay cho cán bộ y tế nếu thấy 1 trong các dấu hiệu: sốt, ho, khó thở.

-    Đối với các thành viên gia đình, người làm việc, quản lý nơi lưu trú cần:

+ Hạn chế tiếp xúc, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi cần tiếp xúc.

+ Hàng ngay lau nên nhà, bề mặt dụng cụ, tay năm cửa bằng chất sát khuẩn thông thường.

+ Báo ngay cho cán bộ y tế khi người được cách ly có dấu hiệu: sốt, ho, khó thở.

+ Động viên, chia sẻ, hỗ trợ dụng cụ cần thiết cho người được cách ly.

+ Không tổ chức hoạt động đông người tại gia đình, nơi lưu trú.

Không chủ quan, không hoang mang

Cung chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đường dây nóng Trung tâm Y tế quận Tây Hồ: 024.3758.3334/0836.028.608./.