THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN HƯỚNG DẪN CHẤP HÀNH LUẬT GIAO THÔNG, THÂN THIỆN, NHƯỜNG NHỊN KHI CÓ VA CHẠM TRÊN ĐƯỜNG

Trong những năm qua, các cấp chính quyền của thành phố Hà Nội đã tích cực xây dựng và triển khai tuyên truyền 02 bộ quy tắc ứng xử (quy tắc ứng xử nơi công cộng và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị). Để cụ thể hóa thêm một bước trong quá trình triển khai tuyên truyền 02 bộ quy tắc ứng xử, UBND thành phố Hà Nội xây dựng những tiêu chí cụ thể đối với công dân khi tham gia giao thông. UBND phường Phú Thượng kính chuyển các tiêu chí đến công dân đang sinh sống tại phường để mọi người nhận thức và chung tay góp sức xây dựng văn hóa tham gia giao thông văn minh, lịch sự:

- Tự giác chấp hành luật giao thông.

- Có thái độ, hành vi ứng xử văn minh, thân thiện khi tham gia giao thông.

- Cấp cứu người bị nạn, cung cấp thông tin về tai nạn giao thông tới cơ quan công an.

- Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy.

- Đi đúng tốc độ, làn đường quy định.

- Quan sát kỹ trước khi qua đường.

- Nhường nhịn khi có va chạm trên đường.

- Không: Dừng, đỗ xe sai quy định; Lái xe khi đã uống rượu bia; Chở quá số người quy định; Chở hàng hóa quá tải, quá khổ.

Trân trọng!