TUYÊN TRUYỀN MÔ HÌNH CHUNG CƯ VĂN HÓA, ỨNG XỬ LỊCH THIỆP, TÔN TRỌNG KHÔNG GIAN CHUNG

Trong những năm qua, các cấp chính quyền của thành phố Hà Nội đã tích cực xây dựng và triển khai tuyên truyền 02 bộ quy tắc ứng xử (quy tắc ứng xử nơi công cộng và quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan đơn vị). Để cụ thể hóa thêm một bước trong quá trình triển khai tuyên truyền 02 bộ quy tắc ứng xử, UBND thành phố Hà Nội xây dựng những tiêu chí cụ thể đối với các cư dân sinh sống tại các khu chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn thành phố. UBND phường Phú Thượng kính chuyển các tiêu chí đến công dân đang sinh sống tại phường để mọi người nhận thức và chung tay góp sức xây dựng môi trường chung cư văn minh, hiện đại:

- Tôn trọng không gian chung của cộng đồng.

- Ứng xử lịch thiệp, thân thiện, nhã nhặn, đúng mực.

- Quan tâm, nhường nhịn, giúp đỡ người khuyết tật, phụ nữ có thai, người già, trẻ em.

- Tôn trọng, bảo vệ cảnh quan môi trường. Không phá cây xanh, hoa, cỏ, xâm hại cảnh quan.

- Không nói to, gây ồn ào, mất trật tự; Không hút thuốc, khạc nhổ, phóng uế tùy tiện; Không xả rác thải, chất thải trái nơi quy định.

- Không tự tiện sử dụng không gian, phương tiện, công trình công cộng vào mục đích cá nhân.

Trân trọng!