TRÙM HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 71 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ 27/7/1947 - 27/7/2018

Giữa những ngày Tháng bảy nghĩa tình, nhắc nhở những người con đất Việt ở khắp mọi miền đất nước đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,“Đền ơn đáp nghĩa”. Đây là trách nhiệm, tình cảm và nét đẹp nhân văn của dân tộc Việt Nam. Kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ hằng năm là dịp tri ân những anh hùng, liệt sĩ, người có công trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đã anh dũng hy sinh hoặc để lại một phần thân thể ở chiến trường. Hòa trong không khí đó, Đảng ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ và nhân dân phường Phú Thượng long trọng tổ chức kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2018 bằng trùm các hoạt động ý nghĩa.

Hiện nay, trên địa bàn phường Phú Thượng có: 02 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, 01 cán bộ Tiền khởi nghĩa, 42 thân nhân liệt sỹ, 108 thương binh - bệnh binh - cán bộ tù đày - người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, 122 gia đình thờ cúng liệt sỹ.

* Mở đầu trùm hoạt động: UBND phường tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi với người có công; tổ chức chi trả trợ cấp với người có công, chuyển quà 27/7 của các cấp tới các đối tượng chính sách, người có công đầy đủ, chu đáo...

* Tiếp đó, UBND phường phối hợp với bệnh viện Quân y 354 tổ chức tốt việc khám sức khỏe cho các đối tượng chính sách trên địa bàn phường. Sau đây là một số hình ảnh từ buổi khám sức khỏe tại NVH phường.

* Tiếp theo trong trùm hoạt động, tổ chức tặng quà của các cấp tới các đối tượng chính sách

* Tiếp đến, UBND phường đã phối hợp với MTTQ và các đoàn thể phường tổ chức chu đáo hội nghị gặp mặt các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7

* Tiếp theo, UBND phường tổ chức 02 đoàn gồm: cán bộ, công chức, nhân viên UBND phường, các ngành đoàn thể, lãnh đạo KDC và các thân nhân gia đình liệt sỹ đi viếng nghĩa trang Mai Dịch và nghĩa trang Hà Nội.

* Cuối cùng, tổ chức đặt hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và đặt hoa tại Đài tưởng niệm Bác Hồ.

Đền ơn đáp nghĩa không chỉ thực hiện một ngày, một tháng mà phải được tiến hành thường xuyên, quanh năm. Từ thực tiễn công tác thương binh, liệt sỹ và người có công những năm qua, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Phú Thượng nhận thấy cần phải có nhiều hình thức, biện pháp và cách làm sáng tạo trong việc chăm lo cuộc sống những gia đình có công với cách mạng nhằm phát huy truyền thống và đạo lý của dân tộc, góp phần bảo đảm an sinh xã hội để xứng đáng hơn nữa với anh linh thế hệ anh hùng đã đi trước.