Chương trình tham gia hoạt động thực tế sau Hội nghị sơ kết công tác KT-XH, ANQP 6 tháng đầu năm 2018

Từ ngày 14/6/2018 đến ngày 17/6/2018, UBND phường đã tổ chức chuyến đi tham quan thực tế sau Hội nghị sơ kết công tác KTXH và ANQP 6 tháng đầu năm 2018 tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh (Làng Sen, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An). Trong chuyến đi, đoàn tổ chức lễ báo công dâng Bác tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên khu di tích. Thành phần tham gia đoàn thực tế gồm: Bí thư chi bộ, Trưởng ban vận động, Tổ trưởng - Tổ phó tổ dân phố, Ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và các đại biểu Hội đồng nhân dân phường. Về phía Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể phường có sự tham gia của đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND; Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng Công an phường... Đoàn do đồng chí Nguyễn Văn Bình Lâm - Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách văn xã làm trưởng đoàn. Dưới đây là một số những hình ảnh đẹp, ý nghĩa của chuyến đi:

Đoàn lắng nghe lời giới thiệu của đại diện khu di tích

Đoàn nghe diễn văn của đại diện khu di tích

Đoàn lắng nghe lời báo công dâng Bác do đồng chí Nguyễn Mạnh Hải - Bí thư đảng ủy phường đọc trước anh linh Chủ tịch HCM vĩ đại

Các đồng chí lãnh đạo thay mặt đoàn dâng hương lên ban thờ Bác

Đoàn dành một phút tưởng niệm trước anh linh Chủ tịch HCM

Sau lễ báo công, đoàn tham quan nhà Bác trong khuôn viên khu di tích và nghe hướng dẫn viên thuyết trình về những năm tháng sống vất vả, khó khăn nhưng đầy tình người, tình thương của Bác thời niên thiếu.

Chuyến đi thực tế đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều niềm vui và suy ngẫm trong mỗi thành viên của đoàn về một quãng thời gian nhỏ trong cuộc đời của vị Cha già dân tộc - lãnh tụ Hồ Chí Minh kính yêu, danh nhân văn hóa thế giới, anh hùng giải phóng dân tộc, người sáng lập ra Đảng Cộng sản Việt Nam, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nay.